Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp mặt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11

Lượt xem:


Sáng ngày 18/11/2009, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 27 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11.

Đến dự, có ông Cao Khoa, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Quảng Ngãi, ông Lê Quang Thích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, các nhà giáo ưu tú, lãnh đạo Sở qua các thời kỳ cùng đông đủ cán bộ, chuyên viên, nhân viên đã và đang công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

congdoan

Ông Trần Hữu Tháp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ôn lại những truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục, trong đó có nhấn mạnh: Dân tộc ta vốn có truyền thống coi trọng việc học hành và xem đó là con đường thay đổi thân phận của một con người và của cả dân tộc. Với người Việt Nam, nếu cha mẹ có công sinh thành thì người thầy giáo lại có công khai sáng. Trong các giai đoạn phát triển của lịch sử dân tộc, người thầy giáo trong xã hội luôn được kính trọng. Họ hoàn toàn xứng đáng được như vậy, vì chính họ đã trao, truyền kinh nghiệm, tri thức và cả đạo làm người cho các thế hệ. Mặt khác, trong đội ngũ đông đảo ấy luôn có nhiều tấm gương tiêu biểu cho phong trào yêu nước, cho ý chí quật cường của dân tộc…

Phát huy truyền thống của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, toàn ngành tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động ” Hai không”; cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn các cuộc vận động với việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; từng bước đổi mới công tác quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục theo chủ đề năm học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Trong buổi họp mặt này, lãnh đạo Tỉnh uỷ và UBND tỉnh đã ghi nhận những thành tựu mà ngành giáo dục và đào tạo đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu lên những khó khăn, thách thức và những nhiệm vụ cơ bản mà ngành phải phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu, biện pháp đã đề ra trong Nghị quyết đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVII. Đặc biệt là phải góp phần xây dựng các chỉ tiêu, biện pháp về chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh trong giai đoạn 2010 – 2015 và những năm tiếp theo để thông qua Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVIII.

Lãnh đạo Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các sở, ban ngành đoàn thể, các nhà giáo lão thành đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành giáo dục không ngừng phát triển, đồng thời cũng chia sẻ với những khó khăn đối với các đơn vị trường học bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 9 vừa qua; kêu gọi tất cả cán bộ, công nhân viên trong toàn ngành khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2009 – 2010.

TRƯƠNG QUANG DŨNG